Tại sao thanh toán bằng ví điện tử phát triển mạnh trong thời đại 4.0?

Sử dụng ví điện tử thay thế cho tiền mặt đang trở thành một trong những xu thế phát triển mạnh mẽ của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sự xuất hiện của ví điện tử đã mang lại nhiều lợi ích không ngờ và những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu tại sao thanh toán bằng ví điện tử lại phát triển mạnh trong thời đại 4.0 nhé!

Thực trạng phát triển của ví điện tử ngày nay

Theo số liệu thống kê của Statista, năm 2017 số lượng sử dụng ví điện tử tăng 22% so với năm trước với tổng giá trị giao dịch khoảng 6,1 tỷ USD, và có thể tăng lên 12,3 tỷ USD đến năm 2022. Việt Nam hiện đang có hơn 20 loại ví điện tử được sử dụng như MoMo, Airpay, Zalo Pay… nhưng vẫn là nước sử dụng giao dịch phi tiền mặt thấp nhất trong các khu vực thuộc Asean.

Những điều kiện để Việt Nam phát triển ví điện tử có thể kể đến như:

  • Khối lượng du khách đến Việt Nam du lịch, thăm quan và làm việc ngày một đông cùng với đó là các loại hình thương mại điện tử, kinh doanh, hoạt động tiêu dùng, thương mại, mua sắm, dịch vụ, du lịch trong nước phát triển mạnh mẽ.
  • Các doanh nghiệp nước ngoài trong nhiều lĩnh vực đang ngày càng gia tăng, luôn ưu tiên việc sử dụng công nghệ hiện đại, thể hiện được sự chuyên nghiệp và cập nhật nhanh chóng.
  • Việt Nam là nước đang trên đà phát triển, dân số Việt Nam trẻ và đông, luôn thích những điều mới với số người sử dụng điện thoại thông minh và tỉ lệ tiếp cận Internet ở mức cao chiếm khoảng 54% dân số, thu nhập bình quân đầu người ở mức ổn định và tăng dần qua các năm.
  • Thông qua Nghị định số 02 của Chính phủ thì việc đẩy nhanh một số phương thức thanh toán không sử dụng tiền mặt như việc thanh toán tiền điện, nước, viện phí tại các bệnh viện, học phí… mở ra nhiều cơ hội hơn cho người sử dụng và các đơn vị tổ chức áp dụng phương thức thanh toán ví điện tử áp dụng từ tháng 12/2019.
  • Các giao dịch thanh toán online được nhiều người dùng chọn lựa bởi sự tiện ích, nhanh chóng mà không cần phải quan tâm về tiền mặt trong ví.

Thêm bình luận của bạn